หมวดหมู่ทั้งหมด
EN

เหตุการณ์ปัจจุบัน

หน้าแรก>ข่าว>เหตุการณ์ปัจจุบัน

ติดตามคาร์บอนมอนอกไซด์สามารถรักษาการอักเสบได้

เวลา: 2021-05-11 จำนวนครั้งที่เข้าชม: 61

aw0bw-wfm4o

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดคลิก โซเดียมไฮโปซัลไฟต์


เป็นที่ทราบกันดีว่าคาร์บอนมอนอกไซด์เป็นพิษ และการสูดดมเข้าไปในทางเดินหายใจอาจทำให้สมองเสียหายและถึงขั้นเสียชีวิตได้ แต่ปริมาณคาร์บอนมอนอกไซด์เพียงเล็กน้อยสามารถช่วยลดการอักเสบได้ นักวิทยาศาสตร์ในเยอรมนีและฮอลแลนด์ได้พัฒนาวิธีใหม่ในการรักษาอาการอักเสบด้วยการปลดปล่อยคาร์โบมอนนอกไซด์อย่างช้าๆ ด้วยการบำบัดด้วยโฟโตไดนามิก

การบำบัดด้วยโฟโตไดนามิกคือผ่านปฏิกิริยาโฟโตไดนามิกแบบเลือกเพื่อทำลายเนื้อเยื่อที่เป็นโรค ฉีดเข้าไปในร่างกายมนุษย์หรือสารไวแสงที่เคลือบหรือผิวหนัง และตำแหน่งของรอยโรคที่ฉายรังสีด้วยแสงที่มีความยาวคลื่นเฉพาะ ไวแสงจะผลิตสารพิษเพื่อฆ่ารอยโรค นักวิจัยจาก University of Jena ในเยอรมนีและ Leiden University ในฮอลแลนด์พบว่าวิธีการที่คล้ายกันนี้สามารถกระตุ้นโมเลกุลของคาร์บอนมอนอกไซด์ในร่างกายและพื้นผิวของร่างกายได้

ก่อนหน้านี้ โมเลกุลของคาร์บอนมอนอกไซด์ถูกปล่อยออกมาจากวัสดุที่เก็บไว้ ซึ่งปกติแล้วจะถูกฉายรังสีด้วยรังสีสีน้ำเงินหรือรังสีอัลตราไวโอเลต เป็นอันตรายมากขึ้น เพื่อแก้ปัญหานี้ นักวิจัยได้ทดลองใช้สารไวแสงในสารประกอบแมงกานีสคาร์บอนิลที่มีคาร์บอนมอนอกไซด์ จากนั้นใช้แสงสีแดงที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น สารไวแสงสำหรับพลังงาน และการถ่ายโอนพลังงานไปยังสารประกอบแมงกานีสคาร์บอนิล สารประกอบแมงกานีสคาร์บอนิลเพื่อให้ได้พลังงานเพียงพอสามารถปลดปล่อยโมเลกุลของคาร์บอนมอนอกไซด์ได้

ในการทดลองต่อมา นักวิจัยได้เพิ่มใยพลาสติกลงในสารไวแสงและสารประกอบแมงกานีสคาร์บอนิลเพื่อสร้างโครงข่ายใยแก้ว จากนั้นจึงปิดผิวบริเวณที่อักเสบด้วยการฉายแสงสีแดงเพื่อรักษาแผลอักเสบ แต่นักวิจัยกล่าวว่าใหม่ การบำบัดยังคงมีการศึกษาต่อไป

ติดต่อเรา

เข้าร่วมกับเราและเป็นคนแรกที่รู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และโปรโมชั่นล่าสุดของเรา

หมวดหมู่ยอดฮิต